Một số dụng cụ nấu bếp tiện ích cho các bà nội trợ – Romatek

Một số dụng cụ nấu bếp tiện ích cho các bà nội trợ

Máy đóng gói bảo quản thực phẩm

Đây là loại máy mini tương tự máy ép nhựa bọc các loại giấy tờ. Chỉ cần bỏ thực phẩm tươi sống hoặc thức ăn đã nấu chín vào bao ni lông chuyên dụng (kèm theo máy), bấm và giữ chặt là thức ăn đã được đóng nguyên gói để bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông. Tuy nhiên, khi lấy ra sử dụng, nếu muốn rã đông hoặc hâm nóng trong lò vi ba thì phải cắt bỏ bao để tránh gây nổ.
Đối với máy đóng gói hút chân không, việc bảo quản thực phẩm sẽ đa dạng hơn vì có thể bảo quản cả rau, củ tươi trong một thời gian dài. Có thể dùng máy này đóng gói thức ăn đã nấu sẵn ở nhà để mang đi du lịch, dã ngoại ngoài trời. Giá 1,4 triệu đồng – 1,5 triệu đồng/máy

Thiết bị làm bánh

Máy có 300 chương trình làm ra những loại bánh như bánh ngọt, bánh mì, pizza… có trọng lượng từ 0,5 kg, 1 kg và 1,5 kg. Bạn cũng có thể lưu chương trình làm bánh riêng và hẹn giờ tự động để bánh ra lò. Được thiết kế làm ra nhiều loại bánh khác nhau nên máy có ngăn đựng các loại mứt và tự động rải mứt trái cây, nho khô, hạnh nhân, hạt điều… lên bánh. Giá bán khoảng 1,7 triệu đồng/máy.
Tương tự, thiết bị làm bánh quy sẽ giúp công việc trộn bột, nặn bánh nhanh hơn. Chỉ cần bấm máy, khuôn sẽ đẩy ra một lượng bánh có hình dáng và kích cỡ tùy theo sự lựa chọn của người sử dụng. Sau khi nướng sẽ có những mẻ bánh quy thơm ngon. Giá bán khoảng 1 triệu đồng/bộ.

Tự sản xuất khăn tiệt trùng

Dụng cu có ba ngăn: đựng nước, đựng giấy chuyên dụng và đựng khăn đã qua xử lý. Sau khi khởi động, máy sẽ tự động kéo giấy từ ngăn đựng giấy rồi tẩm nước, diệt khuẩn bằng tia UV và cuộn khăn đã được tiệt trùng. Trong một phút, máy sẽ làm được 25 khăn. Muốn khăn có mùi thơm thì pha hương thơm vào ngăn đựng nước. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ của máy để có được khăn tiệt trùng nóng hoặc lạnh. Khi hết giấy chuyên dụng, bạn có thể mua với giá 40.000 đồng/cuộn khoảng 200 khăn, chi phí từ 160 đồng – 250 đồng/khăn. Giá bán khoảng 3 triệu đồng (máy làm khăn nóng) và 5 triệu đồng (máy làm khăn nóng, lạnh).

Máy lọc nước và bộ nồi tiện dụng

Máy được thiết kế gọn, trọng lượng từ 3,5 kg – 4 kg dùng để lọc nước từ nguồn thủy cục, rất phù hợp với những gia đình ở các khu vực mà nguồn nước máy không bảo đảm vệ sinh. Mỗi phút có thể lọc được 0,25 lít đến 1 lít (tùy loại máy). Máy có chế độ tự động báo đến thời điểm thay lõi lọc. Giá từ 5,5 triệu đồng – 7,1 triệu đồng/máy.
Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng hạn chế dùng dầu mỡ trong chế biến thực phẩm nên bộ nấu nướng Smartware làm bằng chất liệu temperflex sẽ đáp ứng xu hướng trên. Đây là chất liệu tương tự nhựa nhưng bền và dẻo hơn, dùng để nấu thức ăn không cần dùng dầu. Bộ nấu nướng này có thể sử dụng ở lò vi ba, lò nướng… hoặc sau khi rã đông xong rồi chuyển ngay vào lò nướng mà không bị biến dạng.

Dụng cụ gọt trái cây

Dụng cụ cắt trái cây giúp việc cắt các loại trái cây có múi, có vỏ sần sùi trở nên dễ dàng và nhanh hơn.Chẳng hạn: dụng cụ cắt trái thơm, được cấu tạo như một khuôn gắn lưỡi dao. Khi ấn khuôn từ trên xuống theo chiều dọc của trái thơm sẽ cùng lúc gọt vỏ và lấy được lõi. Với những loại trái cây cần xẻ múi, có thể dùng khuôn cắt múi trái cây. Sau khi cắt, phần lõi của trái cây như bưởi, cam… cũng được tách ra. Giá bán từ 200.000 đồng – 560.000 đồng/dụng cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *