Sắp đặt phong thủy cho nhà bếp – Romatek

Sắp đặt phong thủy cho nhà bếp

Phong thủy cho ngôi nhà của mình ngày nay được rất nhiều gia đình quan tâm, ngoài phong thủy cho phòng ngủ, phòng khách thì phong thủy cho phòng ăn hay căn bếp cũng rất quan trọng. Chúng ảnh hưởng tới sức khỏe và quá trình ăn uống của gia chủ, hãy tham khảo cách bài trí phong thủy cho bếp và phòng ăn nhé.
Phòng ăn hợp phong thủy là được sắp xếp dựa trên nguyên tắc Mộc tăng – Hỏa giảm – Kim hạn chế.
Mỗi ngôi nhà nên dành hẳn một không gian để làm bàn ăn riêng hoặc phòng được ngăn cách tương đối độc lập với khu vực nấu nướng. Điều này sẽ giảm đi mùi khói, mùi thức ăn và sự ẩm ướt của bếp. Vị trí phòng ăn trong nhà hợp lý hơn cả là nằm kế bên bếp đồng thời vẫn có thể thấy được không gian thoáng đãng bên ngoài. Thiết kế này nhằm giảm Hỏa, giúp bạn không có cảm giác nóng nực, và thư giãn tốt hơn.
Phòng ăn cũng cần hạn chế hành Kim bởi Kim khắc Mộc. Bạn nên hạn chế các thiết bị, máy móc như tivi, máy tính hay các thiết bị nghe nhìn khác trong phòng ăn. Những thiết bị này vừa có từ tính, đặc biệt vừa ăn vừa theo dõi TV sẽ làm mất tập trung cho bữa ăn, nhất là đối với trẻ em.
Nội thất phòng ăn cũng cần tương hợp với hành Mộc. Do đó, bàn ghế phòng ăn nên chọn loại bằng gỗ là tốt nhất. Một cách khác là dùng hành khắc để kiểm soát, chẳng hạn như bạn trang trí phòng ăn bằng tranh ảnh, vật dụng tôn màu nóng (Hỏa) để khắc chế Kim.

Nhà bếp

Thuật phong thủy cũng có một số nguyên tắc chính trong việc bố trí bếp:
Trước hết, nhà bếp phải phải được tránh gió – theo phong thủy gọi là “tàng phong tụ khí” – để được tụ khí. Không nên bố trí bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ. Đặt bếp như thế thì những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp dễ làm mất lửa.
Bếp nấu ăn không được đặt đối mặt với nhà vệ sinh. Đó cũng là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm. Nhà bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Vì bếp là nơi nấu nướng tỏa ra sức nóng, khói, đặt bếp gần phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hô hấp của con người.
Không nên đặt bếp nấu ăn trên đường nước hoặc nằm giữa hai vật dụng có nước (máy giặt, tủ lạnh, bồn rửa chén) vì Hỏa kỵ Thủy. Nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì gây nhiều điều bất tiện cho người nấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *